• 98 Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình Quận 1, TP.HCM
  • [email protected]
  • (+84) 0287 1069 898
1 USD : 25,485 VND

Chạy máy dưới tải ảnh hưởng thế nào đến máy phát điện?

Sẽ có những hậu quả gì khi chạy máy phát điện dưới tải? Thiết bị sẽ hư hỏng như thế nào? Chúng ta nên đo lường như thế nào? Digenso xin trích dịch thông tin từ nhà cung cấp máy phát điện Himoinsa về vấn đề này 

 

HẬU QUẢ CỦA VIỆC VẬN HÀNH DƯỚI TẢI LIÊN TỤC

Việc vận hành dưới tải liên tục sẽ khiến việc tiêu thụ nhiên liệu tăng cao và dẫn đến việc nạp nhiều hơn lượng dầu đã bị đốt cháy hay dư thừa dầu trong động cơ cũng như bộ nạp và thải khí.

Việc dư thừa dầu sẽ có những tác động xấu đến các hoạt động chức năng và ảnh hưởng đến tuổi thọ của động cơ. Và hậu quả là các công việc bảo hành sẽ tăng lên đáng kể.

Thêm nữa, khi động cơ vận hành ở dưới tải, nó sẽ làm nguội có nghĩa là chỉ có 1 phần nhiên liệu được đốt cháy và có thể sẽ sản xuất ra khói trắng thải ra nhiều hidro cacbon. 

Do nhiệt độ thấp, tỉ lệ nhiên liệu chưa bị đốt cháy trong dầu tăng lên.Điều này dẫn đến các vòng quanh piston, piston và xy lanh sẽ trở nên lỏng lẻo và không đủ gắn chặt và đi xuyên qua van khí thải. Điều này có nghĩa là dầu diesel sẽ tràn xuống trục khuỷa, làm giảm chất lượng của nhớt.

Việc sử dụng thường xuyên máy phát điện với tải nhỏ hơn 30% so với công suất cực đại có thể dẫn đến những lỗi sau:

  1. Tăng lượng khi thải.

  2. Nhớt xuất hiện trong dầu của động cơ 

  3. Bộ tăng áp bị rỉ sét

  4. Tràn dầu trong bộ tăng áp

  5. Tăng áp suất trong bánh răng và trục khuỷa

  6. Dư thừa carbon trên bề mặt van, pisto, ống dẫn khí xả.

  7. Làm cứng bề mặt của ông dẫn xy lanh

CÁC BIỆN PHÁP CẦN ÁP DỤNG

Để tránh các sự cố và bảo đảm máy được vận hành đúng, Digenso khuyến cáo khách hàng không nên sử dụng máy dưới tải trong thời gian dài (quá 15 phút) và liên tục. Đặc biệt với động cơ Cummins, nhà cung cấp khuyến cáo không sử dụng dưới tải dưới mức 20%. 

Trong việc kiểm tra định kỳ, chú ý sử dụng không tải hoặc dưới tải không quá 15 phút và cho đến khi pin sạc trở lại bình thường 

Máy phát điện nên được vận hành tối thiểu vài giờ 1 năm với tải tối đa để làm sạch động cơ, và loại bỏ dầu bị cháy trong động cơ và hệ thống khí thải. 

Nếu những lỗi trên xuất hiện trong 1 thời gian dài sử dụng máy phát điện với tải thấp, trước khi thay bất kỳ linh kiện nào hãy vận hành máy ở mức tải tối đa và nên sử dụng tải điện trở. 

(Nguồn: Himoinsa)

Trên đây là hướng dẫn liên quan đến bảo trì bảo dưỡng máy phát điện, nếu bạn có thắc mắc đừng ngần ngại gửi ngay câu hỏi cho Digenso.
 Hotline: 028-7106-9898. Email: [email protected]

 

Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại +84 (0) 28 7106 9898 hoặc email [email protected].