• 98 Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình Quận 1, TP.HCM
  • [email protected]
  • (+84) 0287 1069 898
1 USD : 25,459 VND

Công suất liên tục và dự phòng khác nhau thế nào?

 Khi tìm mua máy phát điện, điều đầu tiên bạn cần lưu tâm là xác định công suất máy. Tùy vào mỗi dự án khác nhau thì mục đích công suất sử dụng không giống nhau. Bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt công suất dự phòng và công suất liên tục thật chính xác.

Công suất dự phòng (Standby Power)

Công suất dự phòng thường được đánh giá phổ biến nhất và được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp như mất điện. Với máy phát điện công suất dự phòng trong mọi trường hợp đều được chạy cùng nguồn điện tổng.

Công suất dự phòng nên được sử dụng cho nguồn điện công cộng có sẵn. Mức tỷ lệ vận hành tối đa 80 % tải và xấp xỉ 200 giờ một năm. Điều này bao gồm ít hơn 25 giờ mỗi năm thời gian chạy ở chế độ chờ. Công suất dự phòng không được áp dụng trừ trường hợp khẩn cấp. Có thể thực hiện các thay đổi tải thủ công cho mục đích thử nghiệm với hầu hết các công tắc chuyển tự động.

Standby là công suất dự phòng: ở công suất này máy phát chỉ dùng để cung cấp điện khẩn cấp trong trường hợp xảy ra mất điện và nó không được phép chạy quá tải bởi đây là công suất cực đại được định nghĩa theo tiêu chuẩn ISO 8528-3.

Công suất liên tục (Prime Power)

Prime là công suất liên tục: ở công suất này máy phát có thể chạy liên tục mà không bị giới hạn thời gian hoạt động. Đồng thời cho phép quá tải 10% công suất trong một thời gian nhất định, ví dụ: đối với máy phát của Cummins là quá tải 10% công suất trong một giờ sau mỗi 12 giờ.

Để tìm hiểu thêm về công suất cho dự án của bạn. Liên hệ Hotline: 028 7106 9898 để được hỗ trợ nhanh nhất. Tham khảo thêm nhiều bài viết khác của Digenso tại đây

Nguồn: https://www.dieselserviceandsupply.com

 

 

 

Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại +84 (0) 28 7106 9898 hoặc email [email protected].