• 98 Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình Quận 1, TP.HCM
  • [email protected]
  • (+84) 0287 1069 898
1 USD : 25,459 VND

Hệ thống tiêu chuẩn khí thải châu Âu là gì?

Bạn đã từng nghe cụm từ “tiêu chuẩn khí thải Euro” đối với các loại động cơ chưa? Đây chắc hẳn không phải là điều xa lạ đối với các giới am hiểu về động cơ. Và điều kiện của nó là gì? Cùng Digenso tìm hiểu về hệ thống tiêu chuẩn khí thải động cơ máy phát điện và quy định tối thiểu đối với tiêu chuẩn khí thải Việt Nam. 

Tại Việt Nam, quy định tiêu chuẩn khí thải tối thiểu động cơ là Tier 4. Theo quyết định 49/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành về lộ trình áp dụng tiêu chuẩn khí thải với ô tô, xe mô tô hai bánh có lắp động cơ nhiệt sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới. Theo quyết định này kể từ ngày 1/1/2017 các loại xe ôtô sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới phải áp dụng tiêu chuẩn khí thải mức 4. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu tiêu chuẩn Euro 4 là gì và cần đáp ứng các chỉ số nào?

Bảng thông số tiêu chuẩn Euro 4

Tiêu chuẩn khí thải Euro bao gồm những định mức về nồng độ của các loại khí sinh ra trong quá trình xe hoạt động như nitrogen oxide (NOx), hydrocarbons (HC), carbon monoxide (CO) và các hạt vật chất (PM) được các nước thành viên EU thông qua và áp dụng. Các định mức khí thải này cũng khác nhau khi áp dụng cho các loại xe khác nhau (xe tải, xe hơi; xe hơi chạy xăng cũng khác xe hơi chạy dầu). Mục tiêu của các tiêu chuẩn này là để loại trừ những chiếc xe tạo ra quá nhiều ô nhiễm (do hỏng hóc hay cũ...) và cũng vì mục đích bảo vệ môi trường. Các nhà sản xuất xe cũng vì thế mà có động lực và cả áp lực nhằm tạo ra những chiếc xe xanh hơn, sạch hơn, phù hợp với những tiêu chuẩn Euro cao hơn.

Việc áp dụng những tiêu chuẩn này sẽ giúp cải thiện vấn đề ô nhiễm môi trường nói chung và các vấn đề ô nhiễm tại các thành phố lớn nói riêng.

Digenso nhập khẩu động cơ chính hãng từ các nước Anh, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản đáp ứng đầy đủ các quy định về tiêu chuẩn khí thải, giấy tờ chứng từ đảm bảo.  

Quý khách có nhu cầu báo giá liên hệ hotline 028 7106 9898 hoặc [email protected] 

 

 

 

Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại +84 (0) 28 7106 9898 hoặc email [email protected].