• 98 Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình Quận 1, TP.HCM
  • [email protected]
  • (+84) 0287 1069 898
1 USD : 25,467 VND

Lọc máy phát điện khi nào nên thay?

 

Lọc là loại phụ kiện tuy nhỏ nhưng vô cùng quan trọng đối với tất cả các loại động cơ cũng như động cơ máy phát điện. Lọc đứng ở vị trí tiền tuyến để bảo vệ động cơ máy phát điện khỏi các tạp chất. Nếu không kịp thời ngăn chặn những tạp chất này, động cơ

Bộ lọc thường rất nhỏ và không đắt tiền nhưng thường được sử dụng nhật do đó việc bảo trì bảo dưỡng lọc là thật sự cần thiết. Mỗi động cơ sẽ có lịch thay lọc tùy thuộc vào số giờ vận hành và thời gian kể từ lần thay cuối cùng. Việc không thay lọc định kỳ sẽ dẫn hiệu suất vận hành của động cơ giảm và đây là 1 quá trình tích lũy hàng ngày đến một lúc nào đó lọc không còn tác dụng và những tạp chất không mong muốn sẽ lọt vào động cơ dẫn đến hỏng hóc và sẽ gây ra những thiệt hại gấp nhiều lần số tiền tiết kiệm được do không thay lọc. 

Vì tầm quan trọng của lọc, Digenso khuyến cáo khách hàng nên sử dụng lọc chính hãng được thiết kế vừa khớp với động cơ và bảo đảm hiệu quả lọc tốt nhất.

Tùy thuộc vào chức năng mà người ta phân chia ra 3 loại lọc như sau: 

1. Lọc gió máy phát điện:

Chức năng của lọc gió là lọc các loại bụi bẩn và hơi nước trong không khí trước khi được đưa vào động cơ. Giúp động cơ hoạt động bển và ổn định hơn cũng như giúp động cơ chạy đạt công suất tối đa và tiết kiệm nhiên liệu. Vậy khi nào cần thay lọc gió? Ở môi trường bình thường trong phòng tối thiểu khoảng 3 tháng nên làm sạch lọc gió 1 lần. Ở điều kiện tốt thì khoảng 3 -5 năm mới phải thay mới. 

2. Lọc dầu máy phát điện: 

Chức năng của lọc dầu là lọc sạch các tạp chất, Bụi bẩn, cặn gỉ của nhiên liệu trước lúc được bơm vào xilanh. Nếu không được lọc, cặn và bụi bẩn có thể bít kín gíc-lơ bên trong chế hòa khí. Đối với động cơ phun nhiên liệu, lượng nhiên liệu phun được tính toán theo thời gian phun. Cặn bám làm lỗ phun nhỏ hơn, buồng đốt nhận ít nhiên liệu hơn so với yêu cầu dẫn đến máy chạy yếu. Thậm chí, những dị vật có kích thước lớn có thể làm tắc vòi phun hoặc làm kim phun đóng không kín đôi khi lại có thể làm nó dính chặt với đế. Đối với động cơ diesel nhiên liệu sạch có ý nghĩa quan trọng vì chúng ảnh hưởng tới dung sai đóng của bơm cao áp. Khi nào nên thay lọc nhiên liệu? Theo khuyến cáo để bảo đảm động cơ hoạt động tốt tối đa sau 02 năm thì nên thay lọc (đối với máy dự phòng). Còn đối với máy công trình tối thiểu 01 năm nên thay 1 lần).

3. Lọc nhớt máy phát điện:

Chức năng của lọc nhớt là loại bỏ các tạp chất cặn gỉ để cung cấp cho động cơ nguồn nhớt sạch giúp làm giảm ma sát, giảm nóng máy và làm tăng tuổi thọ cho động cơ. Khi nào nên thay lọc nhớt? Theo khuyến cáo nên thay lọc nhớt 02 năm một lần để đảm bảo động cơ hoạt động tối đa (đối với máy dự phòng). Còn đối với máy công trình tối thiểu 01 năm nên thay 1 lần). 

Lưu ý: Bất kể máy có hoạt động hay không thì sau 1 - 2 năm sử dụng vẫn phải thay lọc để đảm bảo động cơ hoạt động ổn định. 

 

Digenso cung cấp giải pháp máy phát điện tối ưu và dịch vụ bảo trì bảo dưỡng định kỳ nhanh chóng, linh hoạt, giúp tiết kiệm thời gian của quý khách. Các sản phẩm và linh kiện thay thế của Digenso đều sử dụng hàng chính hãng bảo đảm máy phát điện của quý khách được vận hành tối ưu và bền bỉ nhất.  

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay nhu cầu sử dụng dịch vụ, quý khách vui lòng liên hệ hotline: 028 7106 9898 hoặc [email protected] để được hỗ trợ nhanh nhất. 

Hoặc truy cập vào www.digenso.com để cập nhật thêm nhiều bài viết máy phát điện.

 

Bài viết có sử dụng hình ảnh và nguồn thông tin từ www.perkins.com

 

 

 

 

 

Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại +84 (0) 28 7106 9898 hoặc email [email protected].