• 98 Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình Quận 1, TP.HCM
  • [email protected]
  • (+84) 0287 1069 898
1 USD : 25,485 VND

Sự khác nhau giữa kVA và kW?

Khi bạn muốn mua máy phát điện, điều đầu tiên bạn cần quan tâm đến đó là công suất nào. Thông thường có 2 loại đơn vị tính công suất là Kilo Volt Ampe (kVA) và Kilo Watt (kW). 

Đơn vị tính công suất của máy phát điện là : “ KVA ” đây là quy chuẩn chung trên toàn thế giới cho máy phát điện. 

Bạn muốn biết dự án của mình cần công suất là bao nhiêu kVA. Vậy thì điểm khác nhau giữa kVA và kW là gì và cách chuyển đổi ra sao?

kW vs kVA

Trong mạng lưới điện xoay chiều, công suất biểu kiến S (kVA) được biểu thị bằng tổng vector công suất thực P (kW)  và công suất phản kháng Q (kVAr).

kW là lượng công suất thực tế mà hệ thống điện có. Điều này cho biết bạn cần công suất bao nhiêu để được chuyển đổi hiệu quả.

kVA là đơn vị tính công suất biểu kiến (hay còn được gọi là công suất toàn phần) của mạch điện xoay chiều. Đơn vị kVA cho biết công suất bạn đã sử dụng trên tổng hệ thống.

kVAR là đơn vị tính công suất phản kháng.

Nếu hiệu suất hệ thống điện đạt mức hoàn hảo thì kW sẽ bằng kVA. Nhưng điều này khó có thể xảy ra vì không có hệ thống điện nào đạt hiệu suất đến mức hoàn hảo.

Cách chuyển đổi kW sang kVA

Để chuyển đổi kW sang kVA, đầu tiên bạn cần phải biết được hệ số công suất của hệ thống. 

Theo tiêu chuẩn của ngành máy phát điện, hệ số công suất là 0.8.

Do đó

Công thức chuyển đổi kW sang kVA

kW/0.8= kVA

Ví dụ: 200kW/0.8 = 250kVA

Công thức chuyển đổi kVA sang kW

kVA x 0.8 = kW

Ví dụ 250kVA x 0.8 = 200kW

Trên đây là ví dụ về điểm khác biệt giữa công suất kVA và kW. Nếu bạn có thắc mắc thì có thể liên hệ Digenso để được tư vấn về công suất phù hợp cho máy phát điện.

 

Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại +84 (0) 28 7106 9898 hoặc email [email protected].