• 98 Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình Quận 1, TP.HCM
  • [email protected]
  • (+84) 0287 1069 898
1 USD : 25,457 VND

Sự cố máy phát điện thường gặp

Máy móc sau một thời gian sử dụng sẽ gặp phải những vấn đề phổ biến như không nổ, đồng hồ báo không đủ điện áp, điện áp ra bất ổn.. Bất kỳ nguyên nhân nào thì bạn vẫn có thể khắc phục nếu nắm rõ các điều sau đây:

1. Máy phát điện không nổ:

Máy phát điện sau khi không sử dụng một thời gian sẽ gặp phải vấn đề không nổ? Thực ra, đây cũng là một trong những lỗi phổ biến thường gặp ở máy phát điện. Khi không thể khởi động thiết bị một cách bình thường, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem bugi có còn hoạt động hay không. Khắc phục tình trạng này bằng cách vệ sinh sạch sẽ bugi hoặc thay mới.

Nếu việc này không có tác dụng thì nguyên nhân có thể là do tấm lọc gió bị bám nhiều bụi bẩn. Bạn hãy thử vệ sinh hoặc thay mới tấm lọc gió và bổ sung nhiên liệu sạch cho thiết bị.

Nếu vẫn không hiệu quả thì bạn cần kiểm tra lại ốc xả nhớt xem có bị gỉ hay có thể nhớt bị chảy ra và khắc phục.

2. Đồng hồ báo không đủ điện áp:

Trong quá trình vận hành máy phát điện, bạn có thể gặp phải hiện tượng đồng hồ báo không đủ  điện áp hoặc không hiển thị. Trong trường hợp này, bạn nhớ kiểm tra lại nhiên liệu máy. Nếu cần thiết thì nên xả hết nhiên liệu trong máy và thay thế bằng nhiên liệu phù hợp. Ngoài ra, bạn cần phải  kiểm tra lại dây đai hoặc tăng ga, bởi máy chạy quá chậm cũng có thể là nguyên nhân khiến đồng hồ hoạt động bất thường.

 

3. Khi đóng tải tần số và điện áp ra bất ổn:

Khi nhiên liệu được bơm vào buồng đốt có thể bị điều chỉnh không đúng mức quy định của nhà sản xuất khuyến cáo, hoặc xảy ra tình trạng quá tải liên tục ở bộ ổn định điện áp cũng có thể là nguyên nhân khiến thiết bị mất khả năng tự điều chỉnh điện áp ở mức ổn định.

Ngoài ra, còn có rất nhiều sự cố từ đơn giản đến nghiêm trọng có thể xảy ra trong quá trình sử dụng máy phát điện, mà việc sửa chữa đòi hỏi phải được thực hiện bởi các kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn và hiểu biết tường tận. Digenso với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn xử lý các sự cố máy phát điện. Nếu bạn không nắm rõ về kỹ thuật máy, đừng lo vì Digenso sẽ giúp giải đáp mọi thắc mắc từ đơn giản đến phức tạp của quý khách.

Vui lòng liên hệ [email protected] hoặc số hotline 028 7106 9898 để được hỗ trợ nhanh nhất. 

 

Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại +84 (0) 28 7106 9898 hoặc email [email protected].