• 98 Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình Quận 1, TP.HCM
  • [email protected]
  • (+84) 0287 1069 898
1 USD : 25,457 VND

Thay máy phát điện, mua máy cũ hay mới?

Hầu hết các nhà sản xuất cho rằng tuổi thọ của máy phát điện tuỳ thuộc vào mức độ bảo dưỡng định kỳ của nó. Nếu được bảo dưỡng đúng cách và thường xuyên (3-4 lần/ năm), thì tuổi thọ của máy phát điện càng lâu. Tuy nhiên ngay cả khi chiếc máy của bạn vẫn hoạt động mạnh mẽ sau nhiều năm sử dụng, thì vẫn có khả năng các bộ phận quan trọng như động cơ, đầu phát cần phải được thay thế, do các linh kiện bên trong bị mài mòn và sắp hỏng, chiếc máy của bạn không thể tạo ra lượng điện năng như ban đầu nữa.

Thường trong các trường hợp này, chúng ta sẽ có những cách giải quyết như sau:

1. Mua động cơ máy phát điện: 

Chiếc máy phát điện của bạn đang hoạt động rất tốt, nhưng chẳng may gặp sự cố gì đó làm cho động cơ ngừng hoạt động thì bạn nên mua động cơ khác thay vào, bởi các bộ phận khác còn khá mới và sử dụng được trong khoảng thời gian dài. Tuy nhiên nếu chiếc máy của bạn quá cũ kỹ và có tuổi thọ lên hàng chục năm thì bạn nên xét theo các yếu tố dưới đây để đưa ra quyết định đúng nhất:

  • Công nghệ lạc hậu: Công nghệ đang phát triển và mọi thứ đang nâng cấp với tốc độ càng nhanh. Những gì tối tân cách đây mười năm, giờ đã lỗi thời và cho hiệu suất sử dụng kém hơn so với công nghệ hiện đại. Máy phát điện là cổ máy được tinh chỉnh và trở nên phức tạp, nặng nề về công nghệ hơn khi thời gian trôi qua. Nếu máy phát điện của bạn không còn được hỗ trợ bởi nhà sản xuất hoặc công nghệ không còn được cập nhật nữa, bạn nên thay một chiếc máy mới.

manuall_controller

Hình 1: Một bộ điều khiển cơ học cũ không còn tiện dụng và hợp thời

 

  • Mức độ hao mòn: ngay cả khi bảo trì và bảo quản thích hợp, hao mòn là một phần tự nhiên của tuổi thọ của bất kỳ máy móc nào. Nhưng một số các bộ phận máy phát điện của bạn bắt đầu có dấu hiệu rỉ sét quá mức, dù thay một động cơ mới hoặc đã qua sử dụng vào, máy phát của bạn có thể tiếp tục xảy ra tình trạng hư hỏng dẫn đến tốn kém chi phí cho việc sửa chữa.

  • Không còn đáng tin cậy nữa: ngay cả trước khi động cơ dừng hoạt động, máy phát điện của bạn gặp sự cố khởi động theo yêu cầu hoặc gọi thợ sữa chữa nhiều hơn mức bình thường thì bạn nên nghĩ ngay một chiếc máy khác. Không có cách nào để biết liệu có thể dựa vào nguồn điện được cung cấp khi bạn không có mặt ở đó hay không, để khắc phục bất kỳ sự cố nào khi khởi động.

Hình 2: Động cơ cũ, nhiều chi tiết đã bị bào mòn và có thể ảnh hưởng đến cả đầu phát

Khi xét các điều kiện trên, chiếc máy của bạn vẫn còn hoạt động trong thời gian dài, bạn nên liên hệ đến nơi đã bán tổ máy phát điện trước đó cho bạn để tiến hành sữa chữa hoặc thay mới động cơ. Trường hợp máy phát điện của bạn quá cũ kỹ, bạn có thể tham khảo thêm các cách mua bên dưới.

2. Mua máy phát điện đã qua sử dụng:

Các loại máy phát điện cũ thông thường sẽ không đi kèm điều kiện bảo hành, nhưng việc mua các loại máy đã qua sử dụng sẽ cực kỳ thuận lợi vì một số lý do. Các máy phát điện đã qua sử dụng có giá rất hấp dẫn và thấp hơn 50% so với giá bán lẻ các loại máy mới.

Khi mua máy phát điện đã qua sử dụng, bạn nên kiểm tra giờ, tuổi và lịch sử của máy phát điện. Động cơ máy phát điện cũng giống như ô tô, càng ít giờ trên sử dụng càng tốt.. Tuy nhiên trong thực tế rất khó tìm những máy phát điện cũ có  giờ sử dụng dưới 2000 giờ.

Nếu bạn chỉ sử dụng với mục đích là dự phòng thì có thể mua chiếc máy phát điện cũ, hầu như chúng không được sử dụng nhiều nên vẫn có được tuổi thọ dài mà không cần bảo trì. Tuy nhiên, cần phải cân nhắc mua hàng từ một công ty uy tín có chuyên môn kỹ thuật, cơ sở hạ tầng để kiểm tra, sữa chữa hoặc xây dựng lại các máy công nghiệp lớn này một cách thích hợp. Một điều quan trọng là phải xét cả yếu tố bảo dưỡng và yếu tố bảo hành từ chính người bán mà họ có thể cấp. Điều này đồng nghĩa, các cá nhân hay nhà môi giới nhỏ không đủ nguồn lực để đáp ứng yêu cầu của bạn mà chỉ có các đại lý lớn chính hãng của những thương hiệu nổi tiếng. 

3. Máy phát điện tồn kho:

Một nguồn dự phòng đáng tin cậy cho nguồn điện để chạy các hoạt động một cách bình thường với nguồn kinh phí vừa đủ, bạn có thể cân nhắc đến việc mua máy phát điện tồn kho.

Một số nhà sản xuất hoặc đại lý phân phối máy phát điện thường có 1 lượng hàng tồn kho dự phòng. Qua thời gian, họ sẽ thanh lý các máy phát điện tồn kho để nhập hàng mới.

Các máy phát điện tồn kho thường chưa qua sử dụng, bạn có thể mua lại chúng với giá thấp hơn giá niêm yết mà vẫn nhận được thời gian bảo hành tương đương với máy mới.

Máy phát điện tồn kho đắt hơn máy phát điện đã qua sử dụng từ 10-30%, nhưng đó là một khoản đầu tư khôn ngoan bởi lẽ bạn không cần sửa chữa và bảo dưỡng quá nhiều. Khi bạn mua nó, nó sẽ hoạt động hiệu quả, an toàn và đáng tin cậy hơn rất nhiều so với máy phát điện cũ.

Một số đại lý luôn có dự phòng nguồn hàng để đảm bảo sự ổn định về giá, bạn có thể đặt hàng và nhận được hàng nhanh chóng. Và điều quan trọng là bạn vẫn sẽ nhận được bảo hành từ nhà sản xuất chính. Sự khác biệt duy nhất giữa máy phát điện tồn kho và máy phát điện hoàn toàn mới là năm sản xuất ra nó.

Nếu bạn đang trong trường hợp này và cần một chiếc máy phát điện đủ mạnh cho các hoạt động của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn 24/7. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn để đưa ra giải pháp thích hợp cho vấn đề này.

Xem thêm các tin liên quan:

Những điểm cần lưu ý khi vận hành, bảo dưỡng máy phát điện

Top 20 nhà cung cấp động cơ máy phát điện hàng đầu thế giới

5 lưu ý khi sử dụng máy phát điện 

Máy phát điện nào tốt nhất hiện nay

Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại +84 (0) 28 7106 9898 hoặc email [email protected].
buy diesel generator with Digenso