• 98 Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình Quận 1, TP.HCM
  • [email protected]
  • (+84) 0287 1069 898
1 USD : 25,457 VND

Những điểm cần lưu ý khi vận hành, bảo dưỡng máy phát điện.

Bảo dưỡng máy phát điện đúng cách sẽ giúp giảm chi phí sửa chữa và kéo dài tuổi thọ của máy phát điện. Việc bảo dưỡng nên được thực hiện mỗi lần chạy máy. Điều này sẽ giúp tăng thời gian phục vụ của máy phát điện và đảm bảo việc vận hành được suôn sẻ.

Những điểm cần chú ý khi bảo dưỡng máy phát điện:

1. Giữ cho bề mặt và xung quanh máy phát điện được sạch, không có các vật thể không liên quan nằm trong hay ngoài máy. Loại bỏ dầu, chất bẩn và những thứ có thể chắn đường thoát khí làm tăng nhiệt độ máy phát điện.

2. Tranh để dầu nước và các chất lỏng khác rò rỉ vào máy phát điện. Chú ý không để các vật thể kim loại (như đinh, tua vít, đồng xu v..v.. ) rơi vào bên trong máy phát điện.

3.  Chú ý lắng nghe tiếng rotor máy phát điện khi khởi động. Nếu thấy có âm thanh không bình thường phải dừng và kiểm tra lại máy.

4. Định kỳ kiểm tra xem các khớp nối, các đầu dây có bị lỏng lẻo hay không. Khi rotor quay mạnh đạt giá trị định mức nếu máy bị rung lắc dữ dội thì phải dừng lại kiểm tra. 

5. Khi máy phát điện hoạt động, cần chú ý và ghi nhận các chỉ số cường độ, hiệu suất, tần số, công suất trên bảng điều khiển để theo dõi máy phát có chạy bình thường không. Nếu phát hiện bất thường phải dừng máy và kiểm tra. 

Digenso diesel generator

 

6. Chú ý tình trạng kết nối với bộ đóng cắt để bảo đảm a tòa. Kiểm tra nhiệt độ máy thường xuyên để đảm bảo không quá 65℃.

7. Kiểm tra bệ nền máy phát điện có bằng phẳng và vững chãi không.

8. Kiểm tra không có tia lửa điện hay mùi khét, khói bốc ra trong quá trình vận hành. Nếu có phải dừng máy để kiểm tra nguyên nhân.

9. Không cho phép tăng hay giảm tải nhiều một lúc và không được để quá tải trong thời gian dài.

(Source : dieselgeneratortech)

Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại +84 (0) 28 7106 9898 hoặc email [email protected].