• 98 Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình Quận 1, TP.HCM
  • [email protected]
  • (+84) 0287 1069 898
1 USD : 25,459 VND

Vỏ cách âm giảm độ ồn của máy phát điện

Máy phát điện công nghiệp đa phần có sử dụng vỏ cách âm. Vậy vỏ cách âm của máy phát điện có công dụng như thế nào, cấu tạo ra sao?

Vỏ cách âm của máy phát điện có công dụng thế nào?

Máy phát điện công nghiệp thường rất ồn có thể gây ảnh hưởng đến việc giảm thính lực nếu tiếp xúc trực tiếp và những vấn đề nghiêm trọng đến môi trường xung quanh. Do đó luật pháp Việt Nam có quy định về độ ồn cho phép của máy phát điện. Một máy phát điện có vỏ của Digenso sẽ làm giảm độ ồn đến mức cho phép đủ điều kiện để công nhân, nhân viên, và những người làm việc xung quanh không bị ảnh hưởng.

Vỏ cách âm của máy phát điện có cấu tạo thế nào?

Thông thường vỏ cách âm sử dụng nhiều vật liệu tổng hợp. Những vật liệu này được bố trí thành nhiều lớp để phản xạ âm thanh vào bên trong vỏ cũng như có những lớp mềm để hút âm và chuyển thành nhiệt. Tuy nhiên, với nhiều tần số thì sẽ có các vật liệu cách âm phù hợp. Do đó vỏ cách âm thường được cấu tạo từ nhiều lớp vật liệu khác nhau. 

Độ ồn của máy phát điện được đo lường như thê nào?

độ ồn

Độ ồn thường được đo bằng decibels (dB). Nhìn chung, độ ồn trên 80db được gọi là lớn. Độ ồn từ 100-125 dB được xem là không thoải mái và có thể gây tổn thương cho con người ở mức 140dB. Đô ồn của máy phát điện thường tính bằng hệ nghe được (audible scale) dB(A) tức là dựa trên các mức âm thanh có thể nghe được. 

Vỏ cách âm có thể làm giảm độ ồn đến bao nhiêu?

Tùy thuộc vào thiết kế mà độ giảm ồn của vỏ cách âm có thể chênh lệch so với lý thuyết và thực tế. Nhìn chung độ ồn có thể giảm khoảng 40dB(A) là tối đa. Với các nhu cầu đặc biệt cần giảm nhiều hơn sẽ cần phải có chuyên gia thiết kế và tư vấn. Tuy nhiên quý khách cần cân nhắc các vấn đề liên quan đến chi phí, trọng lượng kích thước tăng lên do vỏ máy và các khó khăn trong quá trình lắp đặt thi công.

Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại +84 (0) 28 7106 9898 hoặc email [email protected].