• 98 Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình Quận 1, TP.HCM
  • [email protected]
  • (+84) 0287 1069 898
1 USD : 25,459 VND

Cách nhận biết máy phát điện Cummins chính hãng

Tập đoàn Cummins (Cummins Inc.) là một tập đoàn lớn của Mỹ, trong đó có khá nhiều công ty con. Cummins Engine là công ty chuyên chế tạo động cơ mang thương hiệu Cummins và bán ra toàn thế giới. Cummins Generator Technologies (Stamford) là công ty chuyên sản xuất đầu phát điện. Cummins Power Generation chính là công ty sử dụng động cơ Cummins do Cummins Engine sản xuất, kết hợp với đầu phát Cummins Generator Technologies (Stamford) và bộ điều khiển Cummins PowerCommand trở thành máy phát điện mang thương hiệu Cummins Power Generation, đây chính là hàng chính hãng. Ở đây, vì tất cả các linh kiện cấu thành máy phát điện bao gồm động cơ (trong đó có turbo, lọc, két nước ...), đầu phát, bộ điều khiển ... đều do 1 hãng sản xuất nên tính đồng bộ cực cao, điều này tạo nên độ bền cũng như tính ổn định của máy phát điện cực tốt.

 

Về hàng nhái, hàng giả ở đây bao gồm khá nhiều loại. Loại hay thấy nhất tại VN chính là Cummins xuất xứ China. Tại China, Cummins Engine có liên kết với Dongfeng để sản xuất dòng động cơ nhỏ (<250 kVA) theo kiểu 50-50, mang thương hiệu động cơ là DCEC (Dongfeng Cummins Engine Company, Ltd.) và liên kết với Chongqing cũng theo dạng 50-50 sản xuất dòng động cơ lớn hơn (>250 kVA) mang thương hiệu CCEC (Chongqing Cummins Engine Company, Ltd.). Các hãng lắp ráp máy phát điện tại China dùng loại động cơ này kết hợp các đầu phát của Cummins (Stamford), Marreli, Mecc Alte, ... và bộ điều khiển Deepsea, Comap, Datakom ... để tạo thành máy phát điện sử dụng động cơ Cummins.. Thật ra, tại China, các hãng này đều có thương hiệu riêng của họ, tuy nhiên, khi nhập về VN, các công ty VN hay lập lờ phát biểu rằng đây chính là máy phát điện Cummins để nhái với hàng Cummins chính hãng hoặc nhiều công ty còn phát biểu rằng đây chính là hàng Cummins chính hãng để lừa khách hàng ít rành về máy phát điện.

Bên cạnh đó, vì Cummins Engine bán động cơ ra khắp thế giới, một số hãng sản xuất máy phát điện vẫn mua động cơ Cummins Engine, đầu phát Cummins (Stamford) về lắp ráp thành máy phát điện mang thương hiệu của chính họ (không hề lẫn lộn với Cummins) như GreenPower, Powerlink, ... và còn nhiều trường hợp khác nữa.

Một điểm lưu ý nữa là máy chính hãng được bán tại VN chỉ có hai xuất xứ là Ấn Độ (cho dòng máy <330 kVA) và U.K (cho dòng máy >330 kVA). Thật ra, Cummins Power Generation vẫn có 1 nhà máy tại Trung Quốc. Tuy nhiên để tránh gây hiểu lầm và lầm lẫn cho khách hàng, sản phẩm của nhà máy này không được bán tại VN theo chính sách của chính hãng Cummins. Bởi vậy, tất cả các phát biểu của những nhà cung cấp máy phát điện tại VN bảo rằng máy của họ là Cummins chính hãng có xuất xứ từ China hoặc Singapore đều là những phát biểu để lừa khách hàng nhằm thu lợi bất chính.

Để phân biệt giữa hàng chính hãng và hàng không chính hãng, các bạn chỉ cần kiểm tra bộ điều khiển. Bộ điều khiển PowerCommand không được Cummins bán ra ngoài nên không có nhà sản xuất máy phát điện nào mua được, vì vậy, nếu là hàng chính hãng thì chỉ sử dụng duy nhất bộ điều khiển PowerCommand, các bộ điều khiển khác đều không phải hàng chính hãng.

Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại +84 (0) 28 7106 9898 hoặc email [email protected].