• 98 Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình Quận 1, TP.HCM
  • [email protected]
  • (+84) 0287 1069 898
1 USD : 24,540 VND

Nên mua máy phát điện mới hay cũ?

Nhiều người thường có suy nghĩ mua máy phát điện cũ là để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều loại máy phát điện cùng một hãng sản xuất hay cùng công suất nhưng giá thành khá là chênh lệch giữa các người bán. Dĩ nhiên máy cũ thì chất lượng không thể nào đảm bảo và sau một thời gian ngắn sử dụng rất dễ bị hỏng, tốn kém chi phí sửa chữa.

Ngày nay máy phát điện đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống và là một thiết bị không thể thiếu vì vậy ngày càng nhiều người tìm kiếm máy phát điện. Khách hàng thường băn khoăn không biết nên mua máy phát điện cũ hay mới. Mời bạn đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình.

Mọi người thường tìm đến máy phát điện cũ có thể là do điều kiện kinh tế hoặc muốn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, hiện nay loại máy phát điện cùng hãng sản xuất hay cùng công suất có giá thành khá là chênh lệch giữa các người bán. Điều hiển nhiên là máy phát điện cũ có giá thành thấp hơn tuy nhiên chất lượng không thể đảm bảo, bởi sau một thời gian đã qua sử dụng hiệu suất có thể thấp hơn.

Máy phát điện thường được các công ty nước ngoài dùng để dự phòng. Tuy nhiên sau một thời gian khoảng 4-5 năm khi hết giá trị khấu hao họ sẽ đem bán đi với giá rẻ. Ưu điểm ở đây chính là giá rẻ nhưng tuổi đời của máy không thể đảm bảo vì không có giấy tờ kiểm định chất lượng…

Vì vậy đừng ham rẻ mà có khi lại vác đống sắt vụn về cho mình. Trước khi quyết định nên mua máy cũ hay mới, bạn nên tìm hiểu kỹ càng về những ưu nhược điểm của nó.

- Việc đầu tiên là xác định mục đích sử dụng và từ đó chọn công suất máy phù hợp. Nếu chọn máy thiếu công suất thì sẽ gây quá tải, không chạy được. Việc này yêu cầu phải biết chính xác tổng thiết bị cần tiêu thụ để chọn được đúng công suất. Nếu thiếu kinh nghiệm, bạn có thể nhờ nhân viên công ty tư vấn giúp.

- Chọn thương hiệu máy. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu máy phát điện xuất xứ từ các nước Anh, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc… Thương hiệu từ các nước như Anh, Mỹ, Nhật giá thành sẽ cao hơn so với thương hiệu Hàn Quốc.

- Nếu mua máy cũ thì có thể đến tận nơi kiểm tra xem. Những máy đời trước thường động cơ sẽ rất cũ so với những máy được sản xuất gần nhất.
 
- Cuối cùng đó là chính sách bán hàng từ các nhà cung cấp. Hãy lựa chọn nhà cung cấp uy tín có chế độ bán hàng tốt và đi kèm với dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng linh hoạt.

Nếu quý khách hàng có thắc mắc hay nhu cầu về tìm kiếm giải pháp máy phát điện, vui lòng liên hệ info@digenso.com hoặc 028 7106 9898 để được hỗ trợ nhanh nhất. 

Hoặc truy cập vào www.digenso.com để đón đọc thêm nhiều bài viết hữu ích về máy phát điện. 

Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại +84 (0) 28 7106 9898 hoặc email [email protected].