• 98 Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình Quận 1, TP.HCM
  • [email protected]
  • (+84) 0287 1069 898
1 USD : 25,485 VND

Tại sao nên chọn máy phát điện diesel?

Trước hết động cơ diesel được thiết kế để sử dụng nguyên liệu dầu diesel. Tuy nhiên điểm khác biệt của tổ máy phát điện diesel là gì và tại sao ta phải quan tâm đến điều đó?

Động cơ sử dụng xăng thường phụ thuộc vào việc đánh lửa điện để đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu/ không khí trong buồng đốt xy lanh. Việc này dễ dàng về kỹ thuật và thiết kế nhưng thật sự không hiệu quả. Động cơ diesel chỉ phụ thuộc chủ yếu vào việc nén khí để khởi động. Không khí (không có nhiên liệu) được nén đến 1 mức độ cao hơn động cơ xăng. Với động cơ xăng, hiệu quả làm việc cao nhất khi tỉ lệ nén là 12:1 Trong khi đó mức thấp nhất của động cơ diesel là 14:1 và mức cao nhất lên đến 25:1.

Do không khí được nén tối đa nên nhiệt độ tăng cho đến khi nhiên liệu diesel được phun. Nhiên liệu khởi động một cách ngẫu nhiên nhờ vào nhiệt độ và áp suất hiệu quả hơn nhưng lại phụ thuộc vào chi tiết kỹ thuật và nhà sản xuất. Một động cơ xăng có thể khởi động với 1 xy lanh rò rỉ mặc dù kém hiệu quả hơn nhưng một động cơ diesel thì không.

Có một số loại động cơ diesel cơ bản. Chúng có thể sử dụng 2 kỳ (hoặc 2 hành trình) hay 4 kỳ.  Chúng có thể sử dụng cả không khí hoặc chất lỏng làm mát. Những gì bạn cần phụ thuộc vào bao nhiêu kVA hay kWH, và điều kiện mà máy phát điện sẽ hoạt động.  Trong hầu hết mục đích sử dụng, chúng tôi đề xuất sử dụng máy phát điện diesel 4 thì làm mát bằng nước vì đây là cách ít ồn và hiệu quả nhất trong tất cả các cấu hình. Mỗi loại có thể sản xuất để cung ứng theo tiêu chuẩn, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi ngành.

Tại sao nên sử dụng động cơ Diesel?

Lý do chính ở độ  tin cậy và hiệu quả chi phí. Ví dụ:

  • Không như những thập niên trước, máy phát điện diesel ngày này ít ồn và ít tốn kém chi phí bảo trì hơn máy phát điện sử dụng xăng.

  • Máy phát điện diesel bền bỉ và đáng tin cậy hơn.

  • Việc không sử dụng hệ thống khởi động bằng điện giảm thiểu các nguy cơ rủi ro khi máy không thể khởi động.

  • Chi phí trên kW của máy phát điện động cơ diesel thường chỉ vào khoảng 30 - 50% ít hơn là sử dụng xăng.

  • Một máy phát điện diesel có thể chạy lâu gấp 2-3 lần so với máy phát điện xăng trong cùng một chế độ và chu kỳ bảo dưỡng, dịch vụ.

  • Máy phát điện xăng sẽ có nhiệt độ khi vận hành cao hơn máy phát điện diesel, điều này cũng giúp cho máy phát điện diesel có thể hoạt động bền bỉ hơn.

Động cơ Diesel được dùng như thế nào?

Động cơ diesel được dùng trong tất cả các nhà máy năng lượng và thiết bị cho phát điện hoặc vận hành xe cộ trên toàn thế giới. Chúng thường được sử dụng trong tất cả các ngành và được thấy ở khắp nơi từ xe lửa, xe buýt cho đến nhà máy công trường xây dựng đang mọc lên khắp nơi. Chúng cung cấp năng lượng dự phòng cho bệnh viện, công ty viện thông và hàng ngàn doanh nghiệp chúng ta đang sử dụng hàng ngày.

Máy phát điện Diesel

Máy phát điện diesel có vô số ứng dụng trong ngành công nghiệp, thương mại, quân đội và cả máy thủy. Chúng phù hợp với công suất nhỏ, thấp cho gia đình và có thể mở rộng lên cho toàn bộ nhà máy, khu phức hợp thương mại, tàu du lịch và thành phố nhỏ. Chúng vận hành như nguồn điện liên tục hay dự phòng cho trường hợp khẩn cấp. Máy phát điện công nghiệp được chế tạo cho mọi mức năng lượng từ 30kW cho đến vài nghìn kW.

Nguồn: Dịch từ https://dieselgeneratordirect.uk

 

Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại +84 (0) 28 7106 9898 hoặc email [email protected].